Người đầu bếp thầm lặng


Đầu bếp, công việc chỉ dành cho những người có thể bắt sự mệt mỏi, buồn phiền phải “đứng chờ” ngoài cửa. Họ luôn toàn tâm ý và dành trọn tình yêu vào từng món ăn, sản phẩm của họ.

Đầu bếp, công việc chỉ dành cho những người có thể bắt sự mệt mỏi, buồn phiền phải “đứng chờ” ngoài cửa. Họ luôn toàn tâm ý và dành trọn tình yêu vào từng món ăn, sản phẩm của họ.

Trong xã hội bôn bề này có nhiều người đầu bếp giỏi, họ được các tạp chí nổi tiếng vang danh, thật thiếu sót nếu trên cuốn tạp chí Aiko Montessori của chúng tôi không xứng danh một gương mặt nào đó.

Đâu cần đi xa để tìm kiếm, hay chờ đợi đặt lịch phỏng vấn, ngay tại trường mầm non Aiko Montessori cũng có một vị đầu bếp mà chúng tôi thường gọi “Bà bếp”, bà không nổi tiếng như Hà Huyền Trân, không tốt nghiệp thủ khoa trường đào tạo ẩm thực hàng đầu Le Cordon Bleu Paris như Dương Huy Khải,.. mà đơn giản bà chỉ là người đầu bếp của những em bé tại Aiko Montessori, bà luôn dành tất cả những tinh túy về ẩm thực mà bà có được mang đến cho những đứa trẻ mà bà yêu thương như chính những đứa con ruột thịt của mình. Chăm sóc trong từng món ăn, đồ uống tại trường, với bà an toàn vệ sinh thực phẩm, đảm bảo dinh dưỡng cho trẻ được ưu tiên hàng đầu. Tận dụng lợi thế nhà trường đang có là 1ha đất trồng rau sạch hữu cơ, bà khai thác triệt để nhằm chế biến ra những món ăn ngon, mang lại nguồn dinh dưỡng sạch mà không cần lo lắng về nguồn gốc, chất lượng khi mua từ thị trường bên ngoài. Trong những sự kiện lớn, nhỏ tại trường bà luôn tự tay làm những chiếc bánh thơm ngon, những hũ sữa chua chất lượng dành cho trẻ, vừa đủ dĩnh dưỡng, vừa đảm bảo chất lượng an toàn vệ sinh thực phẩm, giúp phụ huynh yên tâm về thực phẩm mà nhà trường dành cho con em mình.

Dành cả tâm huyết của mình trong từng món ăn, thức uống cho trẻ, nhưng phải thú nhận rằng, thực tế rất ít người biết đến bà, một con người thầm lặng, bí ẩn đã có đóng góp to lớn vào sự phát triển của trường mầm non Aiko Montessori.

Mỗi người, không phân biệt là họ làm gì, chỉ cần đó là công việc chân chính, và họ hết mình vì công việc, chuyên tâm làm tròn bổn phận của mình, thì đó đều là những thành quả đáng trân trọng.