Trường mầm non Aiko Montessori, xây dựng trang trại rau an toàn đảm bảo nguồn thực phẩm chất lượng dành cho con trẻ.

Nguồn thực phẩm sạch luôn là vấn đề quan trọng của bất kỳ trường học nào, đặc biệt là các trường mầm non trên toàn quốc, nhằm tận dụng lợi thế của mình, Trường mầm non Aiko Montessori đã liên kêt cùng Thực phẩm sạch GreenFood triển khai dự án trồng rau sạch, an toàn với sức khỏe của trẻ.


Từ cuối năm 2017, Aiko Montessori đã bắt đầu triển khai dự án trồng rau sạch trên cánh đồng 01ha tại xã Phù Vân, Phủ Lý, Hà Nam (cách trường khoảng 10 phút đi xe). Sau hơn 4 tháng chuẩn bị từ khâu làm đất, ủ phân bón, trồng và chăm sóc.... đến nay vườn rau đã cho những sản phẩm sạch cung cấp cho bữa ăn hàng ngày của các con.


Hàng ngày rau sẽ được đầu bếp trực tiếp lựa chọn, thu hái tại vườn về sơ chế cho các bé, vừa đảm bảo chất lượng dinh dưỡng vừa an toàn vệ sinh thực phẩm. Bên cạnh đó nhà trường cũng có kế hoạch tổ chức những ngày học tập ngoại khóa tại trang trại cho các lớp, giúp các con có cơ hội học tập và khám phá thêm những kiến thức về thiên nhiên và khoa học. Bé còn có cơ hội tìm hiểu về cách trồng, chăm sóc hạt; cây giống, được tiếp xúc với những người lao động để cùng chia sẻ và trân trọng hơn những thành quả lao động trong cuộc sống.

Cùng nhìn lại những hình ảnh của các bé trong chuyến thăm quan trang trại rau an toàn của trường mầm non Aiko Montessori nhé: