Hội chợ Hạt Ngũ Cốc - Trải nghiệm thực tế bổ ích dành cho trẻ


Dự án hạt ngũ cốc của lớp Quốc tế tại Trường Aiko Montessori đã kết thúc rồi, các con đã có rất nhiều những trải nghiệm tuyệt với như: được tìm hiểu về các loại hạt, gieo hạt, làm muối lạc vừng, chế biến sữa hạt…. Hơn tất cả, các con đã được hiểu về hạt, về tác dụng của các loại hạt hạt đối với sức khỏe.

Ngày 01/06 vừa qua, Lớp quốc tế của Trường Aiko Montessori đã tổ chức Hội chợ hạt ngũ cốc. Đây cũng là buổi học tổng kết để các con một lần nữa được ôn tập lại những kiến thức về hạt sau 2 tuần với rất nhiều những câu chuyện, những bài học bổ ích.

Từ sáng sớm các cô cùng các con đã háo hức sắp xếp, bài trí cho các gian hàng thật sinh động và nhiều màu sắc.

Rất nhiều loại hạt, sản phẩm từ ngũ cốc đã được các bạn nhỏ sắp xếp gọn gàng, ngăn nắp trên kệ, chờ đến giờ hội chợ khai mạc.

Một điều ấn tượng là các món ăn từ hạt trong dự án và các sản phẩm chế biến sẵn mang đến hội chợ như muối lạc, sữa đậu nành hạt sen…. đều là những sản phẩm do các con tự làm trong các giờ học. Những sản phẩm ở đây cũng được chính các con tự định giá, tự làm giá tiền và tự tổ chức. 


Không gian trưng bày ấn tượng nhất có lẽ là nơi đặt những bức tranh nhiều màu sắc được làm từ hạt, đây xứng đáng được gọi là những tác phẩm nghệ thuật.Thời điểm quan trọng nhất, được mong chờ nhất của hội chợ đã đến rồi, các gian hàng đã được lấp đầy. Nào là gian hàng hạt với hàng chục loại hạt khác nhau tốt cho sức khỏe, nào là gian hàng những sản phẩm chế biến từ hạt ngũ cốc


Tại hội chợ các con đóng vai là người bán hàng, thu ngân, các bạn nhỏ từ các lớp sắm vai người đến mua hàng. Nhìn các con say sưa cân đo, đếm, tính tiền và trả tiền với thao tác vô cùng chuyên nghiệp đã làm cho các cô vô cùng ngạc nhiên.
Thành quả ngày hôm nay là công sức trong suốt cả tuần các con đã say sưa khám phá và học tập. Những sản phẩm các con mang đến Hội chợ chính là kết quả của niềm đam mê học hỏi và khám phá của các con.

Môi trường học tập thực tế với nhiều trải nghiệm, những kiến thức bổ ích được cung cấp một cách tự nhiên và được các con đón nhận hào hứng. Aiko Montessori luôn mong muốn xây dựng nên những chương trình học ấn tượng với nhiều ý nghĩa, một chương trình học gắn liền với cuộc sống thực của trẻ.